Lưu ý bày trí bàn thờ phòng khách chung cưTủ thờ hay bàn thờ gia tiên chắc chắn là những thứ không thể nào thiếu trong mỗi ngôi nhà của người dân Việt Nam, mà để có được một bộ tủ thờ hay bàn thờ gia tiên tốt nhất thì tốt nhất chúng tôi xin khuyên các quý độc nên chọn các loại tủ thờ gỗ gụ. Để chứng minh điều đó cho các quý độc giả thấy được thì dưới đây chúng tôi xin được nêu một số đặc điểm nổi bật điển hình của tủ thờ gỗ gụ.


Khi đã hoàn thiện khâu sơ chế, tủ thờ gỗ gụ sẽ được đánh giấy ráp cho vẻ đẹp láng mịn hoàn hảo. Sau đó thành phẩm sẽ được sơn lên mình một lớp sơn lót PU cao cấp vừa chống mối mọt, ẩm mốc vừa tạo cho chiếc bàn thờ có vẻ đẹp trang trọng lịch lãm khó cưỡng.


Hướng phong thủy để đặt bàn thờ gia tiên đẹp :
Các gia chủ cần đặt bàn thờ treo tường hà nội gia tiên ở những vị trí thật trang trọng và có độ cao phù hợp để thuận tiện việc cúng bái cho các thành viên trong gia đình hành lễ tỏ được lòng thành kính của mình với tổ tiên. Các gia chủ cũng có thể đặt bàn thờ gia tiên gần nóc nhà hay bầu trời, phía trước bàn thờ gia tiên nên là các không gian phòng trang trọng như phòng tiếp khách, phía sau phòng thờ gia tiên có thể là cầu thang và các không gian thoáng đãng như sân phơi hoặc vườn kho. Nhìn chung thì phòng thờ đặt tại lầu trên cao sẽ đạt được tất cả các tiêu chí phong thủy cơ bản.


Trong mỗi gia đình, bàn thờ luôn là nơi hội tụ linh khí cũng như chứa đựng giá trị tâm linh, tín ngưỡng của cả gia đình, dòng tộc. Sắp xếp bàn thờ hợp lý, chọn hướng bàn thờ hay tủ thờ hợp phong thủy chẳng những có thể khiến tâm an mà còn giúp vận trình chủ nhà tăng tiến không ngừng.

Hướng tốt và xấu trong phong thủy bát quái
hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy theo bát quái


Những công việc cần phải làm trước khi bỏ bàn thờ cũ
Bạn cần tiến hành dâng một lễ gồm hoa quả, đèn nhang nơi bàn thờ cũ rồi thành tâm xin được di chuyển linh vị các vị thần linh và hương kinh gia tiên từ nơi các đồ cũ sang doc tiep đồ mới, sau đó rút vài chân hương từ bát hương cũ đem sang bát hương mới, cây đèn cầy (nến) từ chân đèn (chân nến) cũ sang mới. Về Bàn thờ mới cũng bày biện đồ lễ như trên, sau khi thành tâm khấn vái an vị nơi bàn thờ mới rồi thì đem đồ vật cũ đi tiêu hủy mà không sợ phạm húy gì nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *